当前日期时间
当前时间:
 
商品点评
 
当前位置
点评详情
发布于:2019-10-24 04:09:58  访问:1285 次 回复:0 篇
版主管理 | 推荐 | 删除 | 删除并扣分
Tăng Huyết áp Kiểm Soát Như Thế Nào Cho Tốt
tăng huyết áp kiểm soát như thế nào cho tốt
Người bị huyết áp thấp không nên ăn cà rốt, cà chua, táo mèo, hạt dẻ, sữa ong chúa, rau bina, hành tây...
Chỉ có khoảng 5% bệnh nhân bị tăng huyết áp là có nguyên nhân để điều trị triệt để, còn khoảng 95% bệnh nhân bị tăng huyết áp còn lại là không có nguyên nhân.
Ngoài ra, nên xét nghiệm đường huyết nếu bạn có một hoặc một số yếu tố sau:
Cháo ý dĩ: ý dĩ nấu cháo, cho ăn thường ngày. Dùng cho các bệnh nhân đái tháo đường khát nhiều, uống nhiều.
Tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp thực hiện chế độ ăn đái tháo đường bị thất bại đó là do vấp phải những thói quen không tốt, thiếu kiến thức về dinh dưỡng, tiếp nhận thông tin thiếu chính xác, đôi khi vì có kèm theo các bệnh khác hoặc biến chứng của bệnh đái tháo đường khiến chế độ ăn trở nên  phức tạp và người bệnh khó tuân thủ. Những lúc này người bệnh cần có sự tư vấn cụ thể của các chuyên gia dinh dưỡng.
Tăng huyết áp gây ra bởi ba nguyên nhân như: tình chí (vui, buồn, stress, căng thẳng, giận dữ, kinh sợ); những người ăn uống không điều độ (ăn quá mặn, nhiều chất béo, bia, rượu) và người lao lực quá độ hoặc bệnh lâu ngày ảnh hưởng chức năng tạng phủ gây nên tình trạng rối loạn chức năng. 
- Bệnh van tim: Khi hẹp van động mạch chủ, lượng máu được tống ra khỏi thất trái trong thì tâm thu giảm, gây giảm huyết áp tâm thu dẫn đến huyết áp kẹp; Hoặc hẹp van 2 lá, máu sẽ bị ứ lại tâm nhĩ trái trong thì tâm trương, chính điều đó làm tăng huyết áp tâm trương.
\"Mình thấy vòng này cơ bản là tốt, chỉ là đeo bên ngoài cơ thể chứ không phải như các loại thuốc hay thực phẩm đưa vào bên trong cơ thể mà sợ. Hơn nữa, chỉ hơn 500 ngàn mà có món quà tinh thần cho mẹ thì cũng không mắc…\"- chị N.Nga (Q. Bình Thạnh) đặt mua qua mạng để gửi về Vũng Tàu cho mẹ nói.
Theo hiệp hội tăng huyết áp thì một người lớn bị tăng huyết áp khi huyết áp tâm thu lớn hơn hoặc bằng 140mmHg và/ hoặc huyết áp tâm trương lớn hơn hoặc bằng 90mmHg.
Bà M.T.T (60 tuổi, Thanh Hóa) háo hức muốn mua một vòng để đeo như những người trong xã, có những người cả đời chưa đo huyết áp lần nào, không biết mình có bị huyết áp tăng hay giảm.Thấy vô lý con cái cản, bà T. đâm ra giận con.
Huyết áp kẹp khiến tim còn rất ít hiệu lực bơm máu làm cho tuần hoàn bị giảm hoặc ứ trệ. Huyết áp kẹp gây lực cản ngoại vi lớn, dễ gây phì đại thất trái dẫn đến suy tim. Vì vậy, khi huyết áp kẹp, người bệnh thường có các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, xây xẩm mặt mày, mệt mỏi, khó thở, hơi thở ngắn, hụt hơi, tức ngực, người choáng váng, đau đầu, ngủ kém, làm việc lúc quên, lúc nhớ và người cảm thấy ớn lạnh hơn bình thường.
-  Chế độ ăn không làm tăng đường máu nhiều sau ăn, không làm hạ đường máu lúc xa bữa ăn.
Khổ qua xào thịt nạc
- Võng mạc tách rời: các mạch máu bất thường liên kết với bệnh võng mạc đái tháo đường kích thích sự tăng trưởng của mô sẹo, có thể kéo võng mạc đi từ phía sau của mắt. Điều này có thể gây ra những điểm nổi trong tầm nhìn, nhấp nháy của ánh sáng hoặc mất thị lực nghiêm trọng.
Táo mèo tốt cho những người cao huyết áp nhưng không tốt cho người có huyết áp thấp.
- Thuốc: Những người dùng thuốc điều trị tăng huyết áp hoặc bệnh tim, như thuốc lợi tiểu, thuốc chẹn alpha, chẹn beta, thuốc chẹn kênh canxi, ức chế men chuyển. Hoặc đang dùng thuốc điều trị bệnh Parkinson, thuốc chống trầm cảm, thuốc chống loạn thần, thuốc giãn cơ, thuốc điều trị rối loạn cương dương và các chất ma túy.
Các thực phẩm có tính lạnh như rau bina, cần tây, dưa, dưa hấu, đậu đỏ, đậu xanh, tỏi, tảo bẹ, hành tây, hạt hướng dương đều có tác dụng hạ huyết áp, vì thế không nên ăn.
- Thời gian mắc bệnh là quan trọng nhất. Người ta thấy rằng sau khi mắc bệnh đái tháo đường vào khoảng 5 năm thì bắt đầu có dấu hiệu tổn hại ở võng mạc (ở Châu Âu là sau 10 năm). Quá trình mắc bệnh lâu dài cũng như tỷ lệ đường trong máu cao làm bệnh võng mạc tiến triển nhanh.
Ăn đa dạng thực phẩm, ít nhất 20 loại mỗi ngày, đủ các nhóm bột đường, đạm, béo, vitamin… sẽ cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể
Đây là nguồn thực phẩm cao năng lượng, dễ tăng cân nếu ăn dư. Nên chọn các loại chất béo có nguồn gốc thực vật như dầu mè, dầu nành, dầu ôliu, cá béo… Hạn chế các chất béo có nguồn gốc động vật như mỡ heo, mỡ bò, mỡ gà, lòng, các phủ tạng.
Có nhiều cách điều trị
if (!ismobile)try if (Web_AdsArticleMiddle != undefined && Web_AdsArticleMiddle.aNodes.length>0) document.write(Web_AdsArticleMiddle); Web_AdsArticleMiddle.start(); catch (e)
- Tránh lo âu quá nhiều, căng thẳng thần kinh quá mức.
If you cherished this article therefore you would like to receive more info about bac si tim mach please visit the web-site.
共0篇回复 每页10篇 页次:1/1
共0篇回复 每页10篇 页次:1/1
我要回复
回复内容
验 证 码
看不清?更换一张
匿名发表 
脚注信息

Copyright © 2017-2020 lyjmoon All Rights Reserved.云剑国际集团 版权所有  粤ICP备17084075号

访问统计